LAND TOUR TRẠI HÈ CHO HỌC SINH SINH VIÊN

24/07/2019

 Ngày 15 tháng 7 vừa qua, Yo Travel hân hạnh được là đơn vị hợp tác với Trung Ương Đoàn Thanh Niên và hội Asaba Việt Nam tổ chức chương trình trại hè giao lưu Việt - Nhật lần đầu tiên tại thành phố Fukuroi - tình Shizuoka Nhật Bản. Tham gia trại hè lần này là 20 bạn học sinh đến từ các cấp từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Tại đây các bạn được tham gia những hoạt động vô cùng ý nghĩa như được đi thăm bia báo ân của cụ Phan Bội Châu tại chùa Jorinji, được giao lưu và học hỏi trong những nhà máy cũng như các trường đại học tại Nhật Bản... Quả là 10 ngày trải nghiệm thú vị.

 

 Ngày 15/7/2019 toàn thể 20 em học sinh trong chương trình giao lưu đã có mặt ở Nhật Bản an toàn, sau khi làm quen thì các em được dùng bữa cùng với các bác trong ban tổ chức

 Lãnh đạo Yo Travel cùng trưởng đoàn đang làm việc với Phòng công thương thành phố Fukuroi.

Yo Travel cùng các bác trong ban tổ chức thuộc hội Asaba Việt Nam đang thảo luận về hoạt động của các em trong 10 ngày tới.

 Ngày hôm sau, việc gặp gỡ và nói chuyện với thị trưởng thành phố Fukuroi cũng đã được đăng báo

 

 Các bạn đang được đi tham quan nhà thi đấu Ecopa Fukuroi và được tham quan bảo tàng xe Yamaha.

Chương trình đã tổ chức một buổi bồi dưỡng tiếng Nhật cấp tốc, giúp các em trong quá trình giao lưu cũng như các buổi homestay tại nhà người Nhật. Không những thế, còn có các buổi giao lưu văn hóa giữa các em học sinh Việt Nam và Nhật Bản. Các em được kể cho nhau nghe về đất nước - con người Việt Nam - Nhật Bản, tương lai các em chính là những người giúp thắt chặt mối quan hệ giữa hai đất nước.

 

                                   

 Các em đang tham quan cty NSK WARNAR và được làm thí nghiệm hóa học tại trường đại học Công nghệ Shizuoka

 Các em được tham quan bia báo ân do cụ Phan Bội Châu dựng tại chùa Jorinji 101 năm trước để tưởng nhớ công ơn bác sĩ Asaba Sakitaro đã giúp đỡ cho hội Đông Du khi hoạt động tại Nhật Bản. Sau đó còn được thăm đền thờ Thần đạo và còn được học về Thiền đạo của Nhật Bản nữa.

 Và còn rất nhiều rất nhiều những hoạt động bổ ích khác nữa, quả là 10 ngày trải nghiệm thú vị phải không các bạn? Nếu các bạn muốn tham gia những trại hè thú vị và bổ ích như thế này, đặc biệt là những bạn yêu thích đất nước và văn hóa Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Yo Travel để nhận tư vấn nhé!

  

Chia sẻ của bạn T, hiện đang là sinh viên năm cuối của trường đại học Shizuoka kenritsu daigaku - một thành viên của BTC cho hay :" Em thấy chương trình trại hè hày vô cùng bổ ích ạ, nhất là các bạn đang có ý định sang du học tại Nhật Bản. Ngày xưa, khi em vừa đặt chân sang Nhật, cho dù đã được các bạn học sinh khóa trước của Mai Hoàng giúp đỡ rất nhiều, nhưng nếu được trải qua những chương trình giao lưu học tập như thế này, có lẽ em còn làm quen với cuộc sống, cũng như văn hóa hay phong cách làm việc của người Nhật nhanh hơn rất nhiều!"

Bài viết liên quan